5 cách tiết kiệm tiền mua nhà chung cư trong 3 năm

5-cach-tiet-kiem-tien-de-nhanh-mua-nha

Bạn muốn mua nhà – 1 căn hộ chung cư để “an cư lạc nghiệp” nhưng mức tích lũy tài chính chưa đủ, thu nhập còn hạn chế ! Sau đây là chia sẻ 5 cách tiết kiệm tiền mua nhà chung cư của tôi trên bước đường thực hiện kế hoạch mua được căn hộ ưng ý.

MỤC LỤC

Bắt đầu tiết kiệm tiền với 40% thu nhập mỗi tháng

Chúng tôi muốn khẳng định lại một lần nữa, việc tiết kiệm tiền thật nhanh để mua nhà là điều hoàn toàn có thể làm được nếu bạn bắt đầu từ những bước nhỏ nhất.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy bỏ 1 phần tiền lương hàng tháng vào một tài khoản ngân hàng có lãi suất tốt nhất. Con số tối thiểu để bạn bỏ vào là khoảng 40% thu nhập mỗi tháng.

Tại sao lại là con số 40 % : Đây là con số tối thiểu mà bạn hoàn toàn đạt được sau khi trừ các chi phí chi tiêu như : Tiền nhà trọ từ 2 -3 triệu, tiền ăn uống, sinh hoạt gia đình 4-5 triệu… một số loại chi tiêu lặt vặt khác. Giả sử như hai vợ chồng bạn có tổng thu nhập 15 triệu/ tháng thì  bạn đã tiết kiệm 1 tháng được 6 triệu đồng. Vậy 1 năm bạn tiết kiệm được 72 triệu đồng + thưởng tết = 80 triệu đồng.

Tính ra khoảng 3 năm tiết kiệm như vậy và gia tăng số tiền lương hàng tháng + thu nhập ngoài là bạn có thể mua được căn hộ chung cư trả góp rồi. Hiện tại các căn hộ chung cư ngoại thành có giá từ 800 -900 triệu/ căn hộ 2PN, bạn chỉ cần có trước 30% giá trị căn hộ là đã mua được rồi.

>>Xem thêm: Nhà cấp 1, 2 , 4 nhà tạm có gì khác biệt ?

Chọn hình thức gửi tiết kiệm có lãi suất cao

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả là hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn, dù chỉ chút ít. Bạn hãy tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm theo các thời hạn và đưa ra so sánh để có thể chọn ngay ngân hàng có lãi suất cao hơn cả. Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách huy động vốn khác nhau. Sau đây là biểu lãi huy động vốn kỳ hạn của các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước (lãi suất tháng 1 năm 2018 ). Bạn nên tham khảo

 Chi tiêu thông minh để tiết kiệm tiền

Đừng vội vã chi tiền ngay khi chưa kịp suy nghĩ về nó. Tập thói quen tự vấn bản thân về mức độ cần thiết phải chi tiền để mua sắm.Đặc biệt là hiệu quả của món đồ mình sắp mua ?

Nếu cần thiết phải chi tiền và quyết định chi tiền, hãy dành 15 phút kiểm tra giá và nhà cung cấp, tham khảo thêm các đối thủ cạnh tranh khác để có thể mua được với chi phí tốt nhất.

Đặc biệt là chị em phụ nữ, nhiều khi tiêu tiền theo cảm hứng. Bạn hãy đến 1 số nơi như trung tâm “hàng thanh lý”, “hàng secondhand” hoặc bạn hãy chờ đến ngày giảm giá tại các siêu thị và mua chúng . Với kiểu mua như này bạn đã có thể tiết kiệm 2 -5 % giá trị sản phẩm rồi đó..

Gia tăng tích lũy tài chính và thu nhập từ bản thân

Để thực hiện đúng kế hoạch mua nhà sớm nhất trong 3 năm thì điều quan trọng nhất đó là bạn vừa tiết kiệm tiền vừa phải gia tăng thu nhập bản thân. Hãy kiếm tiền mọi lúc mọi nơi và bằng mọi cách.

Nói thì dễ nhưng để bạn làm được điều đó thì bạn phải có kiến thức kinh doanh. Ngày nay với các hình thức bán hàng online đang phát triển mạnh, bạn hãy tận dụng kênh này để bán hàng. Vậy sản phẩm bạn chọn là gì ? cách bán hàng thế nào ? Lợi nhuận ra sao ?

Sản phẩm dễ bán là các sản phẩm độc và lạ, khan hiếm nhưng đồng nghĩa với khó kiếm ở ngoài thị trường, nguồn hàng ít. Vậy bạn có thời gian hay không ? Nếu ít thời gian thì bạn nên bán những mặt hàng thông dụng nhưng đặc biệt phải có nguồn hàng tốt, giá tốt.

Kênh bán online : đơn giản là face book, zalo, cộng đồng cư dân, offline, bán cho bạn bè, người quen

Hãy tin tôi đi, dù ít hay nhiều, bán hàng online vào các dịp lễ, tết vẫn có thêm nguồn thu nhập bạn nhé

Lựa chọn 1 ngôi nhà phù hợp với tài chính

Việc mua nhà trả góp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là tài chính tích lũy của bạn và thu nhập ổn định theo tháng của cả gia đình. Vậy bạn hãy thông minh lựa chọn cho mình 1 căn hộ có giá trị phù hợp. Đừng mà vì “cố  quá ” mà tạo áp lực tài chính cho cả gia đình. Từ đó bạn sẽ lâm vào cảnh “streets ” nặng vì lo lắng về số tiền lãi quá cao hàng tháng.

Bạn hãy biết chấp nhận một căn nhà không như mơ ước. Có thể nó không mới hoặc chưa được rộng nhưng bạn có thể khắc phục bằng việc sửa sang, trang trí, sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

Cũng chẳng có gì đáng ngại nếu ngôi nhà ở xa trung tâm bởi vợ chồng bạn còn trẻ, việc đi lại có gì là khó khăn, mọi chuyện dần rồi sẽ quen. Việc tìm cho mình một chỗ an cư thực tế hơn là theo đuổi một giấc mơ quá xa vời. Khi gia đình bạn đã tiết kiệm được số tiền lớn hơn thì việc đổi sang nhà to rộng, gần trung tâm hơn cũng chưa muộn.

>>Đọc tiếp:Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua chung cư-chia sẻ từ chuyên gia