Hướng dẫn chọn căn hộ HC golden city hợp tuổi gia chủ

chon-huong-can-ho-chung-cu

Theo thông tin tổng hợp của phòng kinh doanh chúng tôi  thì có rất nhiều khách hàng quan tâm đến dự án HC golden city 319 Bồ Đề. Đa số khách hàng ở gần dự án : khu vực Bồ Đề, khu vực Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm và 1 số khách hàng ở Phố cổ Hà Nội. Nhiều người đã lựa chọn cho mình 1 căn hộ với diện tích và hướng cụ thể . Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho quý khách hàng cách lựa chọn căn hộ hợp tuổi theo đúng phong thủy nhé.

Nhiều gia chủ chọn hướng chung cư HC golden city theo tuổi nhằm đảm bảo rằng căn hộ của mình sẽ là nơi thịnh vượng và mang lại tài lộc. Rất nhiều chung cư khi xây dựng có cơ sở hạ tầng và cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, tuy nhiên theo nhiều nhà phong thủy học nổi tiếng thì không thể nhìn tổng quan cảnh vật xung quanh mà phải xem hướng cụ thể để chọn.

MỤC LỤC

Quan niệm cũ: hướng chính là hướng cửa

Theo quan nệm cũ , Hướng căn hộ HC golden city chính là nơi nạp khí cho căn nhà vì vậy hướng của căn hộ chúng ta luôn luôn tính theo hướng cửa ra vào thì mới hợp lý, đó chính là nguyên lý khai môn lập hướng chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi trong phong thủy.

Khi chọn hướng nhà hợp tuổi, phương pháp phổ biến nhất dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Bát Trạch Phong Thủy quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh (còn gọi là quẻ mệnh), chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.
• Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).
• Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Hướng dẫn tính quẻ mệnh

Lấy 2 số cuối năm sinh âm lịch + lại với nhau, giản ước tới 1 chữ số

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được.
Kết quả chính là quái số cần tìm.

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9
Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7 và 8.

Ví dụ : bạn là nam sinh năm 89, 8 + 9 = 17, 1 + 7 = 8, lấy 10 -8 = 2, bạn thuộc Tây tứ mệnh

Bạn là nữ sinh năm 85, lấy 8 +5 = 13 , Lấy 1 + 3 = 4, Lấy 5 + 4 = 9 , bạn thuộc Đông Tứ Mệnh

Qúy khách nhìn vào bản vẽ và cũng thấy rằng: tất cả các căn hộ từ 76 m2 – 87 m2 -105 m2 – 122 m2 đều có hướng cửa là Đông Bắc hoặc Tây Nam (đều thuộc Tây Tứ Trạch ) . Nếu theo quan nệm này, hướng chính là hướng cửa căn hộ thì gia chủ có mệnh là Tây tứ mệnh có rất nhiề sự lựa chọn cho mình. Vậy câu hỏi đặt ra là những người thuộc Đông Tứ Mệnh có mua được căn hộ tại đây không ? Nếu bạn tin vào quan điểm trên thì vẫn có cách khắc phục hướng căn hộ không hợp tuổi phần cuối bài viết.

Quan niệm mới: Hướng chính là hướng ban công

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị, điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.

Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Theo quan điểm này thì các căn có ban công đông nam như căn 76m2 là các mã căn 08 , 12 , 10 , 14 ; căn 122 m2 là các mã căn 03 , 17 , 06, 20 ; căn 87 m2 là các mã căn 24, 32, 28 , 36 phù hợp với quý khách có tuổi thuộc Đông tứ  mệnh. Các căn còn lại có ban công Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc phù hợp với quý khách có tuổi thuộc Tây Tứ Mệnh.

Hướng dẫn cách khắc phục căn hộ không hợp hướng

Nếu bạn quyết định mua căn nhà chung cư không hợp hướng cũng đừng quá lo lăng mà sẽ có cách hóa giải.

Hóa giải bằng cách chọn hướng đặt ban thờ 

 Nếu căn hộ chung cư HC golden city của bạn có hướng, phương vị không thuận lợi cho gia chủ thì các bạn có thể hóa giải bằng cách đặt lại hướng bàn thờ nằm trong các khu vực có du niên tốt như Sinh khí, Thiên Y, Phục vị.

Hóa giả bằng cách đặt hướng bếp khác

Đối với những nhà chung cư có hướng phạm Tuyệt mệnh thì cách hóa giải tốt nhất đó là đặt lại hướng bếp ở Đông Nam tức cung Thiên Y giúp khắc chế Tuyệt mệnh. Nên nhớ chọn hướng bếp theo quy tắc tọa hung hướng cát để đảm bảo hiệu quả.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn cần tạo ra một nguồn năng lượng tích cực khác để chế ngự, cách tốt nhất là sử dụng các vật phẩm phong thuỷ. Chẳng hạn như, tranh, ảnh in hình Phật trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào. Đặc biệt, bạn phải chú ý phong thuỷ của những vật phẩm này với 5 yếu tố phong thuỷ cơ bản.

Sử dụng gương bát quái

Sử dụng gương bát quái để giúp điều chỉnh hướng cửa bị sai phong thuỷ. Trên 8 cạnh của gương bát quái có khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Bạn có thể treo chữ nào tương ứng với bản mệnh của gia chủ lên vị trí trên cùng. Tốt nhất là nên nhờ đến thầy phong thuỷ để có được kết quả tốt nhất.

Bài đã đăng :

>> Hệ thống an ninh tại chung cư HC golden city

>> HC golden city – Mảnh đất vàng quận Long Biên