Kiến trúc xanh là gì? Những lợi ích nổi bật của kiến trúc xanh

Công trình xanh giúp không gian sống thêm thân thiện hơn

Kiến trúc xanh là xu hướng thiết kế hiện đại phổ biến của nhiều công trình trên toàn thế giới. Thiết kế này đang nhận được đánh giá tích cực từ các kiến trúc sư. Vậy bạn đã biết kiến trúc xanh là gì? Những lợi ích nổi bật của kiến trúc xanh như thế nào? Hãy cùng BID Residence đi tìm hiểu nhé!!!

MỤC LỤC

Kiến trúc xanh là gì?

Kiến trúc xanh hay còn được biết đến với tên gọi khác là kiến trúc bền vững áp dụng những phương pháp có tính chất thân thiện với môi trường và duy trì hiệu quả khả năng sử dụng tài nguyên thiên nhiên. Mục tiêu chính của kiến trúc xanh là giảm thiểu tối đa tác động của con đường đến môi trường, tạo một không gian nhân tạo có lợi cho sức khỏe con người và thân thiện với thiên nhiên.

Những lợi ích của kiến trúc xanh

Những lợi ích nổi bật của kiến trúc xanh có thể kể đến như:

Bảo vệ môi trường

Kiến trúc xanh góp phần giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm không khí, nguồn nước, bảo vệ cân bằng sinh thái. Theo nghiên cứu, những công trình xanh ít tiêu tốn năng lượng đến 26% so với những công trình được xây dựng theo những thiết kế truyền thống.

Lợi ích kinh tế cao

So với những kiến trúc khác, kiến trúc xanh có chi phí sử dụng khá thấp, thời gian thu hồi nguồn vốn của nhà đầu tư rút ngắn tối đa. Hiện nay, xu hướng lựa chọn những công trình xanh đã giúp tạo nên nguồn lợi kinh tế cao hơn cho chủ các dự án.

Tạo nên lợi ích xã hội to lớn

Công trình xanh giúp không gian sống thêm thân thiện hơn
Công trình xanh giúp không gian sống thêm thân thiện hơn

Những công trình chung cư xanh, tạo nên một không gian sống thân thiện, chất lượng không khí trong ngôi nhà của bạn được đảm bảo trong lành hơn. Dân cư có thêm nhiều không gian sinh hoạt, thể thao, nghỉ ngơi thoáng mát, thư giãn.

Tiêu chí kiến trúc xanh tại Việt Nam hiện nay

Những tiêu chí cần đạt được của một công trình xanh tại Việt Nam hiện nay gồm:

Tạo nên một địa điểm có sự bền vững

Cảnh quan của một kiến trúc xanh rất hài hòa, công trình hoàn toàn không tác động đến môi trường thiên nhiên xung quanh. Những yếu tố tự nhiên được khai thác và phát huy lợi ích tối đa mang đến nhiều tiện ích sống cho con người

Nguồn tài nguyên sử dụng hiệu quả

>>Tham khảo: Hóa giải Phong thủy xấu tại căn hộ chung cư

Nguồn tài nguyên và năng lượng được tiết kiệm tối đa với kiến trúc xanh
Nguồn tài nguyên và năng lượng được tiết kiệm tối đa với kiến trúc xanh

Tài nguyên và nguồn năng lượng được tiết kiệm và sử dụng hiệu quả. Những tác động ảnh hưởng đến môi trường giảm thiểu tối đa.

Không khí an toàn với sức khỏe dân cư

Môi trường của những công trình xanh phải đảm bảo an toàn, vệ sinh. Không khí trong lành, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Kiến trúc hiện đại mang đậm bản sắc dân tộc

Xu hướng thiết kế hiện nay luôn chú trọng đến những kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, công trình xanh cũng cần phải gắn liền với bản sắc truyền thống của dân tộc.

Có tính chất xã hội – nhân văn cao

Kiến trúc xanh phải được phát triển dựa trên mục tiêu giữ gìn xã hội – nhân văn ổn định. Mọi xu hướng đều phải đảm bảo sự bền vững.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm công trình được xây dựng theo xu hướng kiến trúc xanh, Chung cư Bid Residence Văn Khê chính là một trong những sự lựa chọn khoogn thể bỏ qua. Bạn có thể liên hệ Bất động sản G6 để được tư vấn thêm về diện tích căn hộ và mức giá nhé.

Trên đây là một vài chia sẻ về chủ đề “Kiến trúc xanh là gì? Những lợi ích nổi bật của kiến trúc xanh” đang được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm hiện nay. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công trình xanh đang là xu hướng kiến trúc phổ biến hiện nay.

>> Xem tin tức liên quan:Cách xem hướng nhà trên sổ hồng